SƯỜN RIM

tanifood, tanifood.com.vn, sườn rim mặn
Sườnrim là một trong những món ăn truyền thống đơn giản và hấp dẫn của ẩm thực Việt. Như những món ăn khác, bí quyết để tạo nên một món sườn rim ngon nằm ở công thức của người nấu và khẩu vị riêng của người ăn. Tuy nhiên, là một món ăn truyền thống và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình Việt, sườn rim sẽ là món ăn được lựa chọn dễ dàng nhất cho những bà nội trợ Việt trong thời đại mới: bận rộn với công việc nhưng luôn muốn mang đến hạnh phúc gia đình qua những bữa ăn.

Dưới đây, TANIFOOD sẽ hướng dẫn bạn làm một món sườn rim đơn giản theo “Công thức của Mẹ Xu”!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g sườn non cho khẩu phần của 4 người ăn.

Các gia vị sẽ cần để nêm nếm: gồm nước tương, nước mắm, tiêu, hành tỏi, muối, đường, hành lá

Cách làm món sườn rim:

- Trước hết, rửa sạch sườn non đã mua từ cửa hàng rồi để cho ráo nước.

- Tiếp đến, luộc toàn bộ sườn non qua nước sôi để có được nguyên liệu sạch nhất và bớt đi màu đen của thịt.

- Tùy vào sở thích gia vị mà bạn sẽ có cách ướp thịt khác nhau, ở đây, Mẹ Xu sẽ ướp sườn với tiêu và hành tỏi, nước tương, đường, muối trong khoảng 15 - 20 phút để gia vị đủ ngấm vào thịt. Thời gian này sẽ được dành để làm những món ăn khác.

- Đến phần quan trọng nhất, nấu sườn. Bạn cầu đổ sườn đã ướp vào nồi hoặc chảo tùy theo dụng cụ nào bạn sẽ nấu dễ nhất. Đảo thịt khoảng vào giây rồi đổ nước vào. Lưu ý bạn cần đổ nước vừa đủ ngập thịt, đun sôi, để nhỏ lửa cho sườn mềm.

- Vì món ăn thứ hai, Mẹ Xu sẽ cho cả nhà ăn rau củ luộc, và cũng để món sườn rim được ngon nhất, bạn canh cho nước đổ vào thịt cô đặc lại đến mức đủ sền sệt thì cho nước mắm vào, nêm nếm cho hợp gia vị bạn nhất và cuối cùng là thái hành lá bỏ vào để cho món sườn rim của chúng ta có một màu xanh bắt mắt.

Để có một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng tiện lợi, bạn có thể ăn món sườn rim chung với rau củ luộc. Sau khi luộc chín rau củ, bạn lấy nước luộc làm canh và nhớ nêm nếm cho hợp khẩu vị, chanh hoặc bột canh sẽ là gia vị nêm tốt nhất.

Như vậy, sau một ngày làm việc mệt nhọc, chỉ mất một chút thời gian bạn sẽ có sườn rim ngon ngọt hấp dẫn, cùng món rau củ luộc và bát canh thơm phức đầy dinh dưỡng!
NHÃ TÂM

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.