MĂNG XÀO BÒ

tanifood, măng xào thịt bò, món ăn ngon, tìm món ăn, cơm gia đình
MĂNG XÀO BÒ
Trong một buổi chiều trời mưa tầm tã, với công việc bận rộn và vừa tan tầm vào đúng lúc kẹt xe đỉnh điểm, lựa chọn một món ăn ngon, dễ nấu quả là một lựa chọn khó khăn cho những bà nội trợ. Tuy nhiên, với món MĂNG XÀO BÒ, bạn sẽ có một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn tối bận rộn của gia đình mà không mất nhiều thời gian, công sức và tất nhiên vẫn mang đầy tâm huyết của bạn.
Nguyên liệu: 300g măng tươi và 500g thịt bò tươi.
Cách làm:

Thịt bò thái nhỏ, độ dày sao cho phù hợp nhất với sở thích gia đình của bạn.

Ướp thịt bò với tiêu xay, hạt nêm hoặc bột canh theo khẩu vị của gia đình.

Với măng tươi, bạn cần luộc trước nếu mua măng tươi hoàn toàn hoặc có thể mua loại măng đã luộc sẵn từ cửa hàng.

Măng thái nhỏ, độ dày nên vừa phải và thái có độ dài để măng có thể dễ ngấm gia vị hơn.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên cho nóng, bỏ vào một chút dầu ăn vừa đủ. Đến khi dầu đủ nóng, bạn bỏ hành vào để phi có hương thơm cho món ăn. Chú ý đừng để hành cháy đen nhé!

Rất nhanh sau khi phi hành, bạn bỏ liền măng đã thái nhỏ vào chảo, đảo đều và canh chừng khi măng sắp chín thì bỏ thịt bò vào.

Bạn nhớ lưu ý, thịt bò rất mau chín nên khi đã cho thịt bò vào, chỉ cần đảo một lát cho bò chín tới. Bí quyết để có món MĂNG XÀO THỊT BÒ ngon nhất là bạn cần canh độ chín vừa đủ của măng trước khi bỏ thịt bò vào, để khi cả hai món đã được nấu chung, thịt bò vừa đủ độ chín sẽ không bị dai và măng của đến mức chín tới hoàn toàn.

Vì chỉ có mỗi thịt bò được nêm gia vị, măng thì chưa nên bạn cần nêm nếm bằng cách cho muối hoặc nước mắm vào món ăn và đảo đều cho gia vị ngấm hoàn toàn vào món ăn. Đừng quên xắt và bỏ vào ít hành lá để món ăn có thêm màu xanh tươi ngon và hấp dẫn hơn nhé!

Chúc bạn sẽ có một món ăn ngon và bữa ăn gia đình rộn rã tiếng cười nhé!

NHÃ TÂM


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.